โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Acne aid liquid cleanser VS Cethaphil oily skin cleanser อันไหนใช้ดีกว่ากัน

0
4

คนผิวมันมักมีโอกาสที่จะเป็นสิวมากกว่าคนผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง ต้องรู้จักวิธีจัดการกับความมันบนผิวหน้าให้ดีสำหรับคนที่มักจะเป็นสิวอักเสบบ่อยครั้งเพื่อลดการเกิดสิว หนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ คือ การเลือกใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต้ละบุคคลมากที่สุด โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวมันที่จะพูดถึงในวันนี้คือ Acne aid liquid cleanser และ Cetaphil oily skin cleanser  2 ตัวนี้มีข้อดี ข้อด้อยด้านใด เราจะพาไปเจาะทีละส่วนกันเลย

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์

Acne aid liquid

กำจัดความมันบนใบหน้าอย่างอ่อนโยนทำความสะอาดผิวหน้าและรูขุมขนได้อย่างเป็นอย่างดีและล้ำลึก ด้วยสูตรที่ผลิตจากสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน (SLS Free) ไร้ซึ่งสารสบู่ พร้อมคุณค่าของมอยซ์เจอไรเซอร์ ช่วยบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดีและมีค่า pH ที่สมดุล

Cetaphil oily skin cleanser

มีความสามารถในการลดความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี ชำระสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางค์ได้อย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม หรือผิวเกิดสิวง่าย ด้วยส่วนผสม Non Ionic และ Moisturizing Film ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงหลังจากล้างหน้าด้วยค่า pH 5.5 มีความเป็นกรดอ่อนๆ และหยุดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว ใช้ร่วมกับการรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

ลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์

Acne aid liquid cleanser

มีลักษณะขาวขุ่นเหมือนจะเป็นเนื้อโลชั่น ผสมน้ำแล้วขยี้จะมีฟองเล็กน้อย

Cetaphil oily skin cleanser

มีความใส หนืดเล็กน้อยเหมือนกับเนื้อเจล เวลาผสมน้ำจะมีฟองเล็กน้อยเหมือนกัน แต่มีฟองมากกว่า Acne aid เล็กน้อย

ลักษณะของกลิ่น

Acne aid liquid cleanser
จะมีกลิ่นน้ำหอมอ่อน ผมว่าหอมกำลังดีไม่มากไป
Cetaphil oily skin cleanser
กลิ่นค่อนข้างแรง ไม่มีกลิ่นหอม เสมือนว่าเป็นกลิ่นยาหรือสารเคมีมากกว่า
การชะล้างความมัน
Acne aid liquid cleanser
ขจัดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี รู้สึกสะอาดหลังล้างหน้า  หน้าไม่แห้งหรือตึง เมื่อสัมผัสจะรู้สึกผิวหนืดเล็กน้อย
Cetaphil oily skin cleanser
ขจัดความมันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีเช่นกัน รู้สึกหน้าตึงกว่า Acne aid เล็กน้อยหลังจากล้างหน้า เมื่อสัมผัสหน้าจะรู้สึกว่าหน้าลื่นเหมือนมีอะไรมาเคลือบที่ใบหน้า

ราคา

Acne aid liquid cleanser

100 มิลลิลิตร ราคา 145 – 150 บาท

Cetaphil oily skin cleanser

125 มิลลิลิตร  ราคา 275 – 285 บาท

โฟมล้างหน้าในมุมมองของการรักษาสิว

การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือสบู่เหลวล้างหน้าสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ แต่มันเป็นเพียงเรื่องของการทำความสะอาดเท่านั้น โฟมล้างหน้ามีหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้า กำจัดสิ่งสกปรกและอุดตัน ความมัน และเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว เรื่องสิวยังมีอะไรที่มากกว่าแค่เรื่องความสะอาด ดังนั้นจะบอกว่าโฟมล้างหน้าช่วยรักษาสิวได้ก็คงจะไม่ถูกต้อง 100% สักเท่าไหร่นัก เป็นสิวเยอะก็ต้องรักษาด้วยการทายา กินยา รักษาด้วยวิธีที่ถูกต้อง ปัญหาสิวถึงจะลดลงได้

แต่การล้างหน้าและการเลือกใช้โฟมหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมกับสภาพผิว ยังคงเป็นสิ่งสำคัญ คนเป็นสิวทุกคนควรมองหาโฟมล้างหน้าที่ให้ผลลัพธ์ดีให้เจอ ใช้ที่อ่อนโยนกับผิวหน้า กำจัดความมันได้อย่างเหมาะเจาะ ไม่ทำให้หน้าตึงหรือแห้งมากเกินไป สำหรับใครที่เป็นคนหน้ามันและมีสิวเยอะ ลองนำ 2 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าและรักษาสิวไปในตัวที่ผมนำมาแบ่งปันในวันนี้มาใช้ดูนะครับ สิวอาจจะไม่หายในทันที แต่ก็จะค่อยเป็นค่อยไป เพราะการรักษาสิวที่ดีควรรักษาที่ต้นเหตุนะครับ ขอให้ทุกคนสิวหายไวๆ ด้วยรักและจากใจ เพื่อเราชาว#acnethailand.com ทุกคนครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

14 − 12 =