รวมผลิตภัณฑ์รักษาสิวอักเสบ ยารักษาสิวอุดตัน ใช้แล้วสิวหายไวมาก

0
3

ผมเป็นสิวอักเสบบ่อย เป็นแต่ละทีก็อักเสบจนเป็นสิวหนอง สิวหัวช้างเลย อย่างต่ำ 2 สัปดาห์กว่าจะหาย และที่เจ็บจี้ดที่สุดคือ พอสิวหายก็ทิ้งรอยดำจากสิวหรือบางทีก็เป็นหลุมสิวขนาดเล็กเอาไว้เตือนใจให้เศร้าหมอง
สภาพหน้าก่อนจะรู้ว่ามียาดีอยู่ (ก่อนขึ้นสวรรค์)

สภาพผิวหน้าก่อนใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวของผมนั้น ปกติเป็นคนสภาพผิวมันหรือหน้ามันนั่นเอง รูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตันนิดหน่อย ตรงจมูกสิวหัวดำอย่างแน่น ที่ต้องมีขึ้นประจำคือสิวอักเสบ ขึ้นทีนึงก็มาทั้งแก้ม ปาก คาง ขึ้นมาก็เป็นสิวอักเสบเม็ดมหึมาที่เต็มไปด้วยหัวสิวหลายหัวเลย บีบออกมา มีหัวสิว เลือด และหนองออกมาเต็มไปหมด อึ๋ยย!!!
หลังจากที่ลองงมเข็มในมหาสมุทรมาตั้งนาน

สุดท้ายแล้วผมก็ได้เจอกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เหมาะกับตัวผม ซึ่งประกอบไปด้วย

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

– Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water เป็นสูตรอ่อนโยน สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย
– โฟมล้างหน้า Acne-aid liquid cleanser (สีแดง)
– Benzac ac 5% (ยารักษาสิวอับเสบและสิวอุดตัน) ใช้ตอนเช้า
– Differin gel (ยารักษาสิวอุดตัน) ใช้ก่อนนอน
– Smooth e acne hydrogel (ครีมแต้มสิว)
– Biore uv Aqua rich watery essence water base SPF 50+ PA+++ (ครีมกันแดด)

ขั้นตอนการทา

  • ทำความสะอาดใบหน้าของเราด้วย Smooth E Extra Sensitive Makeup Cleansing Water  เริ่มจากหยอด cleansing  ลงสำลีพอให้ชุ่ม จากนั้นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าตามแนวรูขุมขน เริ่มต้นที่การเช็ดจากหน้าผาก ลงมาแก้ม จมูก และสุดท้ายที่กราม ใช้สำลี 2 แผ่นในการทำความสะอาดเพื่อป้องกันการอุดตัน
  • ส่วนในตอนเช้าให้ทายาก่อนจะล้างหน้าด้วย Benzac ac 5% ทาให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที เพื่อละลายสิวอุดตันและลดการอักเสบของสิว
  • ต่อมาก็ทำการล้างหน้าด้วย Acne-aid liquid cleanser โดยล้างตามแนวโพรงรูขุมขนเหมือนกัน การล้างหน้าแบบนี้จะช่วยให้ล้างหน้าสะอาดขึ้นมาก ล้างแค่วันละ 2 ครั้ง เพียงตอนเช้ากับตอนเย็น เท่านั้น ไม่ล้างบ่อยไปกว่านี้
  • หลังล้างหน้าเสร็จ ให้แต้มหัวสิวด้วย Smooth e acne hydro gel มีส่วนผสมของสาร salicylic acid อยู่ ช่วยลดการอุดตันของสิว ทำให้สิวแห้ง ยุบเร็วขึ้น
  • ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืม!!! ทาครีมกันแดด Biore uv Aqua rich watery essence water base SPF 50+ PA+++ เพื่อป้องกันแดด ไม่ทำให้หน้าเราคล้ำ เนื้อครีมจะบางเบา เมื่อทาหน้าจะไม่ลอยเหมือนใช้รองพื้นผิดเบอร์ ไม่ทำให้หน้ามัน เยิ้มจนเกินไปด้วย เหมาะกับคนเป็นสิวเลยแหละ
  • ก่อนนอน เช็ดทำความสะอาดหน้าด้วย คลีนซิ่ง Bioderma sensibio H2O เหมือนตอนเช้า และล้างหน้าด้วย Acne-aid  liquid cleanser เหมือนเดิม จากนั้นตามด้วยยารักษาสิวอุดตัน Differin gel ทาให้ทั่วทั้งใบหน้า เจลตัวนี้ช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิวได้ดี ตอนใช้เริ่มแรกอาจมีสิวเห่อขึ้นมาบ้างเล็กน้อย พอใช้ไปสัก 2-3 เดือน สิวที่เห่อขึ้นมาก็จะดีขึ้นและหายไป

ผมรักษาสิวด้วยวิธีของตัวเองนานอยู่ 3 เดือนสิวบนหน้าก็เริ่มลดลง หน้าใสขึ้น ดีขึ้นมาก ไม่เป็นสิวบ่อยเหมือนแต่ก่อนแล้ว มีสิวขึ้นบ้างบางครั้งที่นอนดึกหรือดื่มเบียร์ แต่ทายาไปสิวมันจะไม่อักเสบหรือเป็นหนองนะ รอให้มันแห้ง พอแห้งก็กดเอาหัวสิวที่อุดตันออกโดยใช้ที่กดสิวนะ ห้ามใช้มือบีบหรือกดเองเด็ดขาด

เดี๋ยวนี้หน้าผมใส เนียน เรียบกว่าเมื่อก่อนมากไม่เคยเลยว่าหน้าตัวเองจะดีขึ้นได้ ขอบคุณผลิตภัณฑ์รักษาสิวทุกอย่าง ทุกแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น cleansing ครีมแต้มสิวที่ทำให้เราได้เจอกัน  ทำให้ผมนั้นเจอสวรรค์สำหรับคนเป็นสิว ยังไงก็ลองเอาวิธีของผมไปใช้ดูนะครับ ใช้แล้วได้ผลแบบไหน ยังไง อย่าลืมมาเล่าประสบการณ์ให้ผมฟังบ้างนะครับ ขอบคุณที่ติดตามบทความของผมมาตลอดนะครับ ด้วยรักและห่วงใยจากเราชาว AcneThailand.com ให้กับทุกคนครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

20 − 16 =