“เจลว่านหางจระเข้” หัวใจแห่งการลดผื่น ครีมบำรุง เพิ่มความชุ่มชื่นสำหรับหน้าแพ้ครีม

0
6

คนแพ้ครีมนอกจากจะมีผดผื่นมารบกวนบนใบหน้าก็จะมักมีผิวหน้าที่บางลง การระคายเคืองต่อผิวก็ง่ายขึ้น การทาครีมหรือ moisturizer เพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ลดการอักเสบเป็นสิ่งจำเป็นในพื้นฐานที่สำคัญอย่างมาก สำหรับวันนี้เราจะมากล่าวถึง moisturizer ตัวหนึ่งที่ตอบรับปัญหาค้นหน้าแพ้ครีมอย่างตรงจุด ตรงใจ คือ “เจลว่านหางจระเข้” นั่นเอง

สรรพคุณเจลว่านหางจระเข้

เพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิวหน้า ลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของผิว รักษาผิวคล้ำไหม้จากแสงแดด ช่วยสมานแผล ลดรอยดำ รอยแผลเป็น ช่วยป้องกันแสงแดดและลดจุดด่างดำจากสิว ป้องกันการเหิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร และชะลอความแก่ ลดรอยแตกลาย ยังเป็นน้ำยาล้างเครื่องสำอางค์จากธรรมชาติได้อีกด้วย

วิธีใช้เจลว่านหางจระเข้

ทาเจลว่านหางจระเข้ลงบนผิวที่แพ้ครีมหลังล้างหน้า 2 ครั้งต่อวัน ตอนเช้าและก่อนนอน ทาทิ้งไว้จนเช้าได้เลย ทาเป็นประจำ สม่ำเสมอทุกวันเพื่อลดการระคายเคืองและลดการอักเสบของผิวที่เป็นอยู่ ทำได้ดีในเรื่องการลดผดผื่นจากการแพ้ แต่คนที่ใช้ต้องไม่แพ้ว่านหางจระเข้หรือส่วนผสมที่อยู่ในครีม ไม่งั้นหน้าอาจพังไปอีก

เจลว่านหางจระเข้ยอดนิยม

เจลว่านหางจระเข้ Aloegel องค์การเภสัช

เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ไม่มีส่วนผสมมาก มีแต่ว่านหางจระเข้กับสารเติมเต็มตัวอื่นเท่านั้น เรียกว่าเป็นว่านหางจระเข้บริสุทธิ์ก็ยังได้นะ ขนาด 30 กรัม ราคาแค่ 50 บาท

Nature republic aloe vera 92% soothing gel

เป็นเจลว่านหางจระเข้สัญชาติเกาหลี จัดว่าเป็นสินค้าขายดีของแบรนด์ Nature republic  เพราะผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นสินค้าที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่น เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศเกาหลี  ส่วนผสมหลักก็จะมีเจลว่านหางจระเข้ 92% ส่วนอื่นก็จะเป็นแอลกอฮอล์ น้ำ สารให้ความชุ่มชื้นอย่าง Glycerin และ Sodium Hyaluronate  สารที่ทำให้เกิดเนื้อเจล และสารกันเสีย ขนาด 300 มิลลิลิตร ราคา 200-300 บาท

Pharmacok’f Burnova gel plus

เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ได้รับความนิยมสูงมากจากผู้ใช้จริง ส่วนมากก็จะบอกว่าใช้ดี ทำให้หน้าชุ่มชื้น ลดอาการหน้าแห้งลอกและเป็นขุยได้ดี
ใน 1 หลอดประกอบไปด้วยว่านหางจระเข้ 99.5% ที่เหลืออีก 5% เป็นสารสกัดจากแตงกวาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น  สารสกัดจากใบบัวบกช่วยลดจุดด่างดำ และสารกันเสีย
สำหรับเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ก็เป็นการรวมตัวกันของสมุนไพร 3 ตัว คือ ว่านหางจระเข้ สารสกัดจากแตงกวา และใบบัวบก เรึยกได้ว่า Organic 100% ก็ว่าได้ ใครสนใจก็ลองหาซื้อมาใช้ได้มีขายตามร้านขายยาทั่วไปเพราะราคาก็ไม่แพงด้วย ขนาด 25 กรัม เพียง 50 บาทจ้า

Vitara Aloe Vera Gel Vitara 99.5 %

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ประกอบไปด้วยว่านหางจระเข้   99.5% ที่เหลือก็เป็นแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารกันเสียและสารทำให้เกิดเจล จัดเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่มีกลิ่นแรง แต่ทาแล้วก็ช่วยให้หน้าชุ่มชื้นดีเช่นกัน แต่มีความหนืดอยู่ เมื่อทาบนหน้าจะเหนียวหน่อยๆ ขนาด 120 กรัม 130 บาท

ตัวที่แนะนำไปคือตัวที่เห็นแล้วว่าเหมาะกับคนเป็นสิวนะครับ ลองไปหาซื้อมาใช้ดูกันนะครับ สำหรับคนที่เป็นผดผื่น แต่ใครจะซื้อไว้ใช้ตอนฤดูหนาวเอาไว้ใช้ตอนไปเที่ยวภาคเหนือของบ้านเราก็ได้เหมือนกัน ด้วยความหวังดีจากเราชาว AcneThailand.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

three + seven =