รักษาหลุมสิว รอยแดงจากสิว ด้วยเลเซอร์ DUAL YELLOW LASER

0
22

วันนี้ผมจะมาบอกถึงเลเซอร์สำหรับรักษาหลุมสิวอีกตัวครับ นั้นก็คือ DUAL YELLOW LASER เป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ของบริษัท นอร์เซลด์ แห่งดินแดนจิงโจ้ หรือ ประเทศออสเตรเลีย ผู้ผลิตเลเซอร์รักษากระฝ้า หน้าใส เส้นเลือดขอดต่างๆ เป็นการรวมเลซอร์ 2 สายเข้าด้วยกันครับ

จึงให้ทำเลเซอร์ตัวนี้มีความพิเศษมากกว่าเลเซอร์ทั่วไปครับ เลเซอร์ 2 สายที่กล่าวถึงก็คือ

 1.  เลเซอร์สีเหลืองความยาวคลื่น​ 578 นาโนเมตร  ทำให้รอยแดงจางลง รักษาความผิดปกติของเส้นเลือด สิวอักเสบ อีกทั้งยังสามารถเร่งการสร้างคอลลาเจนเกิดใหม่ของผิว รูขุมขนกระชับ ลดริ้วรอย รอยย่น ไม่เกิดอันตรายกับผิวหนังชั้นบนและปราศจากบาดแผลหรือจ้ำเลือดภายหลังการรักษา
 2. เลเซอร์สีเขียวความยาวคลื่น ​511 นาโนเมตร รักษาความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินในผิวหนังชั้นบน ทำให้รอยดำจางลง รวมถึง กระ ฝ้า ผิวหน้าใสขึ้นหลังรักษาเพียงครั้งแรก

หลักการของเลเซอร์ DUAL YELLOW LASER มีความคล้ายกับเลเซอร์ทั่วไปครับ คือยิงไปที่ผิวเพื่อเร่งการสร้างคอลลาเจนนั่นเอง ถ้าเทียบกับการเกิดหลุมสิวแล้วบริเวณที่เป็นหลุมสิวไม่ต่างกับเนื้อเยื่อที่ตายไปแล้ว มีพังผืดมาเกาะทำให้ผิวบริเวณหลุมสิวไม่สามารถผลิตเนื้อเยื่อใหม่ได้ เมื่อยิงเลเซอร์  DUAL YELLOW LASER เข้าไปเพื่อทำลายพังผืดที่ยึดเกาะไว้ จะทำให้ผิวเกิดการทำงานขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

Dual Yellow รักษาอะไรได้บ้าง

ปรับสภาพสีผิวให้ขาวใส เนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนริ้วรอย รอยย่น รูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ กระ ฝ้า สิวอักเสบ หลุมสิว รอยแผลเป็นจากสิว รอยแดง รอยดำ รอยแตกลาย ปานแดง ผิวหน้าแดงง่าย เส้นเลือดขยายบนใบหน้า เส้นเลือดขอดที่ขา และ ติ่งเนื้อต่างๆ

ขั้นตอนการรักษาหลุมสิวด้วย DUAL YELLOW LASER

 1. เหมือนกับการทำเลเซอร์ทั่วไปเลยครับ อันดับแรก คือ เช็ดเครื่องสำอางค์และล้างหน้าให้สะอาด แล้วก็ตามด้วยการทายาชาที่หน้าของเราทิ้งไว้ประมาณ 30 – 45 นาที
 2. เมื่อหน้าชาได้ที่แล้ว ก็เริ่มทำการยิง DUAL YELLOW LASER  แต่จะต้องสวมแว่นกันแสงเสียก่อนทั้งแพทย์ที่ทำการรักษาและตัวเราเอง
 3. ยิงครั้งแรกจะยิงไปทั่วใบหน้าก่อน หลังจากนั้น ยิงครั้งที่สอง หมอจะเริ่มยิงเน้นจุดที่เป็นหลุมสิว ยิงประมาณ 5 นาทีก็เป็นอันเสร็จ และสุดท้ายประคบเย็นหลังทำเลเซอร์เพื่อลดอาการข้างเคียงจากการทำ อาจจะมีหน้าแดงบ้าง บวมบ้าง

ข้อดีของการรักษาหลุมสิวด้วย DUAL YELLOW LASER

 • ไม่ต้องพักฟื้น แต่งหน้า ทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เนื่องจากเป็นเลเซอร์ในกลุ่ม Nonablative laser คือ เมื่อรักษาเสร็จจะไม่มีบาดแผล ไร้ซึ่งรอยไหม้และสะเก็ดแผลต่างๆ อาจมีแดงเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่กี่ชั่วโมง ไม่เจ็บมาก
 • Nonablative laser คือ เลเซอร์ที่ลดความรุนแรงของแสงเลเซอร์ให้เบาลง  คือ เมื่อยิงแสงเลเซอร์เข้าไปในผิวหนัง แสงจะผ่านไปชั้นผิวหนังเข้าไปทำปฏิกิริยากับคอลลาเจนโดยตรง
 • หลังทำไม่ต้องบำรุงผิวมากนัก แต่งหน้า ทาครีมบำรุงหรือครีมกันแดดทับได้เลย

ข้อควรพิจารณาการรักษาหลุมสิวด้วย DUAL YELLOW LASER

 •  เหมาะกับหลุมสิวที่มีลักษณะตื้นเท่านั้น
 • ต้องทำหลายครั้งจึงจะเห็นผล โดยทั่วไป การรักษาหลุมสิวต้องทำประมาณ 5 -10 ครั้ง ขึ้นอยู่กับอาการ ความยาก ง่ายในการรักษาหลุมสิวของแต่ละคน
 • ค่าใช้จ่ายสูงใช้ได้ แต่ก็มีหลายราคาลองสำรวจแต่ละคลินิกดูครับ เป็นครั้งก็เฉลี่ยอยู่ 6,000 บาท ถ้าเหมาเป็นคอร์สก็จะถูกลงหน่อย 5 ครั้ง เฉลี่ยคอร์สละ 20,000 บาทครับ

สรุปเลยละกันครับ การรักษาหลุมสิวด้วย DUAL YELLOW LASER มีความเหมาะสมกับคนที่เป็นหลุมสิวตื้นๆเท่านั้น มีวิธีรักษาหลุมสิวอีกหลายวิธีอาจจะไปลองศึกษาข้อมูลเบื้องต้น ราคา รีวิวหลังการทำในแต่ละที่ก่อนได้ครับ จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็น สู้สู้นะครับ ต้องมีสักวันที่หน้าของเราจะขาวใส สวยสดงดงามดั่งวัย สำหรับวันนี้และทั้งหมดนี้ก็เพื่อเราชาว AcneThailand.com

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

9 + five =