รักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน คุมหน้ามัน ด้วยเลเซอร์ Smooth Beam Laser

0
5

ถ้าจะพูดถึงการรักษาสิว ก็คงจะไม่มีวิธีรักษาไม่มากนักมนยุคก่อน  อย่างมากก็ทายารักษาสิว กดสิว หรือฉีดสิวซะมากกว่า เนื่องจากในปัจจุบันมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการแพทย์เข้ามา และการรักษาสิวด้วยเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งเป็นน้องใหม่และเป็นทางเลือกรักษาที่น่าสนใจสำหรับคนเป็นสิว อาทิ เช่น เลเซอร์ที่เราจะมาพูดคุย ให้ข้อมูลในวันนี้ ก็คือ “Smooth Beam Laser”

Smooth Beam Laser คืออะไร ?

เป็นเลเซอร์ชนิด diode laser ความยาวคลื่น 1,450 นาโนเมตร เป็นเลเซอร์ที่เครื่องแรกที่ผลิตมาเพื่อการรักษาสิวที่ต้นเหตุของการเป็นสิว คือ ต่อมไขมันนั่นเอง ไม่ทำให้เกิดแผลเมื่อยิง  มีแต่อาการบวม รอยแดงหลังยิงนิดหน่อย ไม่เกิน 3 ชั่วโมงอาการก็จะหายไป นิยมใช้รักษาในสิวอักเสบและรอยสิว

Smooth Beam Laser ช่วยเรื่องอะไร?

ใช้ในการรักษาสิวอักเสบ รักษาสิวอุดตันได้ดี  โดยเลเซอร์จะรักษาโรคที่มีความเกี่ยวข้องกับไขมันและน้ำ ซึ่งได้แก่  สิวอุดตัน สิวอักเสบ ต่อมไขมันใต้ผิวหนัง ไปยับยั้งการทำงานของต่อมไขมัน ช่วยลดความมันบนใบหน้า ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุทำให้สิวอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยเร่งการเกิดของคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหนัง ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย รอยแผลและรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้ด้วย ซึ่งมีความสะดวกและปลอดภัย ด้วยระบบปกป้องผิวหนังชั้นบนจากสเปรย์ ความเย็นจะทำให้ไม่มีการตกสะเก็ด เป็นแผล ผ่านการรับรองมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยา (FDA) ทั้งที่ประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา

ค่าใช้จ่ายในการทำ Smooth Beam Laser

ประมาณ 50-70 บาท ต่อ 1 ช็อต ยิงไปกี่จุดก็คูณเข้าไป หรือจ่านเหมาในราคาคอร์สไปเลย ส่วนมากจะทำคู่กับ  Vbeam laser ไปด้วย

ข้อดีของ Smooth Beam Laser

  • ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน และอักเสบ ช่วยให้สิวแห้งเร็วขึ้น รักษารอยแผลเป็น รอยแดง นอกจากรักษาสิวตามอาการแล้วยังรักษาไปถึงต้นเหตุการเกิดสิวด้วย ทำให้ลดการเกิดสิวใหม่ไปด้วย
  • ช่วยลดความมันบนผิวหน้าเพียงชั่วคราว
  • ไม่ต้องพักฟื้นนาน  เพราะไม่ทำให้เกิดแผล ทำเสร็จออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย
  • รักษาสิวที่ไม่มีผลการรักษาด้วยวิธีอื่น ลดการใช้ยาทาและยารับประทานและไม่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากการใช้ยา
  • ประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย

ข้อเสียของ Smooth Beam Laser

  • ค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งสูงกว่าการทายาหรือกินยาตามปกติและในผู้รักษาที่อยู่ในวัยเรียน แต่ถ้าเทียบกับเลเซอร์รักษาหลุมสิวตัวนี้ถูกกว่ามาก
  • ต้องทำหลายครั้งว่าจะได้ผลการรักษาสิวที่ดี สว่นมากก็ประมาณ 3 ครั้งขึ้นไป ขึ้นอยู่กับปัญหาสิว และการตอบสนองของผิวหน้าแต่ละบุคคลด้วย

Smooth Beam Laser เหมาะกับใคร

ในความคิดผม คิดว่าเหมาะกับคนเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตันและผิวมันและคนที่ไม่ชอบการทายา กินยาเยอะๆ หรือไม่ชอบที่หลังการรักษาฝากแผลเป็นไว้ คือ การรักษาสิวด้วยเลเซอร์แบบนี้จะเน้นรักษาที่ต้นเหตุการเกิดสิว ทั้งความมันส่วนเกิน และเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุก่อให้เกิดสิวอักเสบ เพื่อให้การรักษาได้ผลดียิ่งขึ้น

ยังไงก็ตาม Smooth Beam Laser ยังเป็นเพียงหนึ่งทางเลือกของการรักษาสิวเท่านั้น บางคนทำแล้วไม่ดีขึ้นก็มีอยู่ เพื่อให้การรักษาสิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราควรทำเลเซอร์ไปด้วยควบคู่กับการกินยาหรือทายา
สุดท้ายนี้ผมมองว่า SmoothBeam Laser เป็นทางเลือกสำหรับคนเป็นสิวอักเสบ สิวอุดตันและมีผิวมัน และเบื่อที่ต้องทายา กินยา หรือฉีดสิวบ่อยๆลองดูได้ครับ อาจช่วยแก้ปัญหาสิวที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ ยังไงก็ลองดูนะ เป็นกำลังใจให้เราชาว AcneThailand.com ทุกคนครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

13 + thirteen =